Return to site

ครบ 21 ปี! 3 วีรบุรุษที่มักไม่โดนพูดถึงในภารกิจ 3 แชมป์ของ แมนยู

ในวันที่ 26 พ.ค. ปี 1999 หรือก็คือวันเดียวกันนี้เมื่อ 21 ปีกลายนั้น เป็นวันที่ความจำของทุกคนที่เกี่่ยวข้องกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาพันธ์ยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สามารถทำภารกิจ "ทริปเปิ้ลแชมป์" ได้เสร็จ จากการที่วันนั้นเป็นวันที่พวกเขาได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปครอบครอง ด้วยการชนะ บาเยิร์น มิวนิค 2-1
การบรรลุเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ในตอนนั้นแปลงเป็นตำนานของทั้งยังแวดวงบอลอังกฤษรวมทั้งแวดวงลูกหนังทั่วทั้งโลก ซึ่งมันก็ทำให้นักฟุตบอลหลายท่านได้รับการสรรเสริญอย่างยิ่งตามไปด้วย ประเภทที่ว่าถ้าหากไม่มีพวกเขากลุ่มก็อาจมิได้ 3 แชมป์มาครอบครอง ไม่ว่าจะเป็น ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล, ยาป สตัม, เดนิส เออร์วิน, พอล สวัวลส์, รอย คีน, ไรอัน กิ๊กส์, เดวิด เบ็คหมูแฮม, ดไวท์ ยอร์ค, แอนดี้ วัวล, เท็ดดี้ เชอริงหมูแฮม และก็ โอเล่ กุนทุ่งนาร์ โซลชา

อย่างไรก็แล้วแต่ ในความเป็นจริงแล้วมันจำเป็นต้องนับว่านักฟุตบอลทุกคนในชุดนั้นของ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นเฟืองสำคัญที่ทำให้กลุ่มบรรลุผลสำเร็จในฤดูกาลนั้น ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึง 3 ผู้ที่ที่จริงแล้วมีความหมายกับแชมป์ครั้งดังกล่าวข้างต้นในระดับหนึ่ง แต่ว่าชอบโดนละเลยกัน
- เฮนนิ่ง เบิร์ก
ในฤดูกาลนั้น เฟอร์กูสัน ชอบถูกใจใช้งาน สตัม กับ รอนนี่ ยอนสังเวย เป็นคู่กองหลังตัวกลาง ตัวหลักมากยิ่งกว่า โดยทั้งสองต่างก็ทำผลงานได้เด่นกระทั่งช่วยทำให้เกมรับของ แมนฯ ยูไนเต็ด หนักแน่นขึ้นในระดับหนึ่ง ซึ่งโน่นก็นำมาซึ่งการทำให้ เบิร์ก ได้ลงเล่นไม่เยอะแค่ไหนตามไปด้วย
ครบ 21 ปี! 3 วีรบุรุษที่มักไม่โดนเอ๋ยถึงในภารกิจ 3 แชมป์ของ แมนยู
ตลอดทั้งฤดู 1998-99 เบิร์ก ลงเล่นในลีกไป 16 เกม แบ่งเป็นตัวจริง 10 นัดหมาย กับผู้เล่นสำรอง 6 คราว ต่างกับฤดูกาลก่อนหน้านั้นที่ลงเล่นในลีกไป 27 เกมแบบฟ้ากับเหว แถมแท้จริงในฤดูกาล 1997-98 เขายังได้เป็นตัวจริงในลีกถึง 23 นัดหมายด้วย
ครบ 21 ปี! 3 วีรบุรุษที่มักไม่โดนพูดถึงในภารกิจ 3 แชมป์ของ แมนยู
อย่างไรก็แล้วแต่ จอมบุกชาวประเทศนอร์เวย์ก็นับว่ามีส่วนทำให้กลุ่มได้ ทริปเปิ้ลแชมป์ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเกม เอฟเอ คัพ ที่เขาได้ลงเล่นเป็นตัวจริงถึง 5 เกม จากการลงเล่นรวม 8 นัดหมายในศึก เอฟเอ คัพ ประจำฤดูกาลนั้นของ แมนฯ ยูไนเต็ด
- เยสเปอร์ บลอมควิสต์
ในตอนซัมเมอร์ ปี 1998 แมนฯ ยูไนเต็ด ควักเงินในกระเป๋า 4.4 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว บลอมควิสต์ มาจาก ขว้างร์ม่า โดยจุดหมายที่พวกเขาทำถ้าอย่างนั้นก็เป็นอยากที่จะให้ปีกชาวสวีดิชเป็นอะไหล่ของ ไรอัน กิ๊กส์ ยอดตัวเติมเกมรุกจากฝั่งซ้ายชาวเวลส์ที่ตอนนั้นค่อนข้างจะเจ็บง่ายเหลือเกินหน่อย
ในที่สุดแล้วถึงแม้ บลอมควิสต์ จะมิได้ถึงกับขนาดทำคะแนนหรือแอสซิสต์ได้มากมายอะไร แต่ว่าเขาก็ได้ลงเล่นในฤดูกาลแรกกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มากพอสมควร ยกตัวอย่างเช่นในลีกที่ลงสู่สนามไป 25 เกม แบ่งเป็นตัวจริง 20 นัดหมาย กับผู้เล่นสำรอง 5 นัดหมาย และก็ใน แชมเปี้ยนส์ ที่ลงเล่นไป 7 เกม มีในฐานะตัวจริง 1 เกม กับผู้เล่นสำรอง 1 ครั้ง
อันที่จริงแล้ว บลอมควิสต์ แทบจะเป็นวีรบุรุษในนัดหมายชิงแชมป์ของเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก เช่นเดียวกัน จากการที่แทบจะทำคะแนนให้กลุ่มได้ ก่อนที่จะเขาจะโดนสลับตัวกับ เชอริงหมูแฮม และก็มันก็เปลี่ยนเป็นการเปิดทางให้ เชอริงหมูแฮม ได้เป็นเลิศในวีรบุรุษของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในวันนั้น เนื่องจาก เชอริงหมูแฮม เป็นผู้ที่ตีเสมอให้กลุ่มได้
- เวส บราวน์
แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด แบบใหม่ บางทีก็อาจจะจำภาพลักษณ์ของ เวส บราวน์ ในฐานะแผงหลังจอมเฟอะฟะ, ทำให้กลุ่มเสียประตูกล้วยๆหลายต่อหลายหน จนกระทั่งในที่สุดก็โดนปลดปล่อยออกมาจากกลุ่มในปี 2011 ภายหลังจากอยู่กับกลุ่มมาตั้งแต่อะคาเดมี่
อย่างไรก็แล้วแต่ อันที่จริงแล้วในฤดูกาล 1998-99 บราวน์ ยอดเยี่ยมในเฟืองที่ทำให้กลุ่มทำภารกิจ 3 แชมป์ได้เสร็จ แม้ขณะนั้นเขาจะแก่เพียงแค่ 19 ปี แต่ว่าเขาก็ทำผลงานเจริญจนได้รับคำดูว่าเป็นดาวรุ่งที่ได้รับการสังเกตคนหนึ่ง โดยเวลานี้เขาได้ลงเล่นในตำแหน่งตัวบุกปีกขวาเป็นหลัก

ตลอดทั้งฤดูกาลนั้น บราวน์ ได้ลงเล่นไปรวมแล้ว 21 นัดหมายจากทุกรายการ โดยในปริมาณนั้นเป็นการลงเล่นในฐานะตัวจริง 16 เกม และก็หลายท่านถึงขนาดว่ากันว่านั่นเป็นฤดูแจ้งกำเนิดของ บราวน์ ด้วย โชคร้ายที่เขาไม่อาจจะปรับปรุงฝีเท้าถัดไปได้ บาคาร่า sa

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly