Return to site

เยอะแค่ไหน?เผยตัวเลขหงส์แดงจ่ายโบนัสตามงื่อนไขได้แชมป์ลีก

เดลี่ เมล สื่อของเกาะอังกฤษ กำหนด หงส์แดง จะต้องจ่ายโบนัสให้นักฟุตบอล รวมทั้งกลุ่มต่างๆที่พวกเขาเคยไปดึงหน้าแข้งจากกลุ่มพวกนั้นมาร่วมทัพเป็นปริมาณรวมเกิน 10 ล้านปอนด์ ตามข้อตกลงที่นักฟุตบอลพวกนั้นพาทีมเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ ได้แก่ เซาธ์หมูแฮมป์ตัน ที่กำลังจะได้เงินสูงสุด 3 ล้านปอนด์ร่วมกัน
หงส์แดง จำเป็นต้องชำระเงินโบนัสให้กับนักฟุตบอลต่างๆแล้วก็ชมรมอื่นๆเป็นปริมาณรวมเกิน 10 ล้านปอนด์ (ราว 400 ล้านบาท) ภายหลังที่พวกเขาคว้าชัยชนะ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดู 2019-20 มาครอบครองได้เป็นระเบียบแล้ว ตามการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อชั้นหนึ่งของเมืองผู้ดี

ปัจจุบันนี้เวลากลุ่มใหญ่ๆกระทำการต่อสัญญานักฟุตบอลผู้ใดกันแน่ก็ตามแล้วนั้น มันก็จะมีการใส่ข้อจำกัดเข้าไปเหตุว่าลำแข้งคนนั้นๆจะได้รับโบนัสถ้าเกิดทำผลงานได้ตรงตามข้อตกลง ซึ่งหนึ่งในข้อตกลงที่ว่าเป็นการนำกลุ่มบรรลุเป้าหมายได้ ในตอนที่การซื้อนักฟุตบอลมาจากกลุ่มอื่นก็จะมีเงื่อนไขแบบที่ว่าเช่นเดียวกัน เช่นการจ่ายค่าตอบแทนในพื้นฐาน 20 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 800 ล้านบาท) แต่ว่าจะจ่ายเพิ่มเติม 5 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 200 ล้านบาท) ถ้านักฟุตบอลคนนั้นพาทีมได้แชมป์ ฯลฯ
สำหรับโบนัสที่จะต้องจ่ายให้นักฟุตบอลแต่ละคนนั้น จะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ราว 150,000 ปอนด์ (ราวๆ 6 ล้านบาท) ต่อ 1 คน โดยปัจจัยที่มันสูงแบบงั้นเพราะว่าจะมีพวกที่พึ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่หรือพวกที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่กับกลุ่มที่ได้รับไปผู้เดียวราว 500,000-750,000 ปอนด์ (โดยประมาณ 20-30 ล้านบาท) โดยเพาะ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, ฟาบินโญ่, อลีสซง เบ็คเกอร์, นาบี เกอิต้า แล้วก็ อเล็กซ็ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่มาอยู่กับกลุ่มตอนที่ หงส์แดง มีเงินจ่ายค่าตอบแทนก้อนโตแล้ว
ส่วนหัวข้อเงินที่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มให้กลุ่มอื่นๆตามข้อตกลงในเวลาที่ดึงนักฟุตบอลมาจากกลุ่มพวกนั้น เซาธ์หมูแฮมป์ตัน จะนับว่าเป็นกลุ่มที่ได้รับเงินในส่วนนี้จาก หงส์แดง เยอะที่สุด เนื่องจากก่อนหน้านี้ "ลิเวอร์พูล" เอานักฟุตบอลจากที่โน่นหลายรายมาร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็น ฟาน ไดค์, ซาดิโอ มาเน่, อดัม ลัลลาน่า รวมทั้ง เดจนถึง ลอฟเรน โดยเช้าใจกันว่าเงินที่ "นักบุญ" จะได้รับนั้น จะมีหลายชิ้นสุด 3 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 120 ล้านบาท) ในช่วงเวลาที่ อาร์เซน่อล ก็จะได้รับเงินส่วนใดส่วนหนึ่งเช่นเดียวกัน ภายหลังที่กลุ่มของที่ปรึกษา พบร์เก้น คล็อปป์ คว้าตัว อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มาจากตรงนั้นเมื่อส.ค. ปี 2017 เหมือนกันกับ ฮัลล์ สิตี้ และก็ ชาร์ลตัน แอธเลติเตียนก ที่กำลังจะได้รับเงินจากดีลในอดีตกาลของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กับ โจ โกเมซ เป็นลำดับ

ดังนี้ นี่ยังไม่นับเงินส่วนแบ่งจากการเป็นแชมป์ที่ หงส์แดง จะจ่ายให้กับนักฟุตบอลทุกคนอยู่สุดแต่ประการใด โดยเช้าใจกันว่าส่วนแบ่งจากการเป็นแชมป์ที่ หงส์แดง จะจ่ายให้บรรดานักฟุตบอลจะเป็นปริมาณรวม 4 ล้านปอนด์ (ราว 160 ล้านบาท) ซึ่งมันขึ้นกับบรรดานักฟุตบอลว่าจะแบ่งเงินในส่วนนี้กันอย่างไร<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->วิเคราะห์ราคาบอล

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly