Return to site

คาร์ราเกอร์ชี้การตัดสินใจพลาดของเบนิเตซมีส่วนวืดแชมป์ชปล.2007

broken image

เจมี่ คาร์ราเกอร์ สมัยก่อนยอดปราการหลัง หงส์แดง เจาะจง สิ่งที่ ราฟาเอล เบนิเตซ ทำผิดพลาดในนัดหมายชิงดำของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2006-07 เป็นการไม่เรียกใช้งาน เคร็ก เบลลามี่ เลย และก็ใช้ ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรองแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เบลลามี่ ที่คงจะใช้ความเร็วทำให้เกิดความโกลาหลให้กับ เปาโล มัลดินี่ เจริญในระดับหนึ่ง
เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานปราการหลังของ หงส์แดง ยอดสมาคมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเห็นว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ตกลงใจบกพร่องที่ไม่ส่ง เคร็ก เบลลามี่ ลงไปในสนาม รวมทั้งใช้งาน ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรอง ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดหมายชิงแชมป์ เมื่อฤดูกาล 2006-07

เกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการโคจรมาเจอะกันอีกทีของ หงส์แดง กับ เอซี มิลาน ภายหลังที่ "ลิเวอร์พูล" เคยชนะอีกฝ่ายในนัดหมายชิงดำของศึกชิงถ้วย "บิ๊กเอียร์" เมื่อฤดูกาล 2004-05 แม้กระนั้นคราวนี้เป็น "คอยสโซเนรี่" ที่ทวงแค้นได้จากการชนะ 2-1 โดยวันนั้น เคร้าช์ จำต้องคอยถึงนาทีที่ 78 กว่าจะได้ลงเล่น ส่วน เบลลามี่ จำต้องนั่งเป็นตัวสำรองตลอดทั้งเกม
คาร์ราเกอร์ กล่าวตอนออกรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นแนวหน้าของเมืองผู้ดีว่า "ผมไม่เคยกลัยไปดูเกมนั้นอีกเลย การดูเกมระดับนั้นอีกทีมันเช่นเดียวกับเป็นการฆ่าตัวตายทั้งที่ยังไม่ตาย จากการที่รู้ว่าคุณใกล้ที่กำลังจะได้แชมป์แค่ไหน แท้จริงพวกเราคงจะพร่ำบ่นอะไรมิได้หรอก ตอนปี 2005 พวกเราโชคดีมากมายๆรวมทั้งบางครั้ง ไม่ลาน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโชคอยู่บ้าง จากการที่วันนั้นพวกเราบางครั้งก็อาจจะเป็นข้างที่เล่นได้ดียิ่งไปกว่า"
"แต่ว่าถ้าหากให้กล่าวกันตามจริงแล้วน่ะนะ ผมคิดอยู่ตลอดว่าพวกเราน่ายังทำเป็นไม่ดีพอที่จะชนะในเกมนั้น จริงอยู่ว่าการมานั่หาองถึงปัญหาภายหลังจากเกมมันจบไปแล้วน่ะเกิดเรื่องที่ทำเป็นง่าย แม้กระนั้นผมเฝ้านึกถึงเรื่องที่ว่าวันนั้น เคร็ก เบลลามี่ อยู่ที่ซุ้มม้านั่งสำรอง แต่มิได้ลงเล่น ในขณะนั้นพวกเขามี (เปาโล) มัลดินี่ ที่อายุสัก 39-40 ปีได้ แล้วก็มันก็เกิดไอเดียว่า -ให้ตายสิ หากพวกเราให้ เบลลามี่ วิ่งใส่เขาสัก 20 นาทีแล้วล่ะก็นะ...- มันมีความรู้สึกเสียดายนิดๆอยู่ตลอด แม้กระนั้นเพียงแค่ได้เล่นนัดหมายชิงแชมป์ของเกมระดับนั้นมันก็นับว่าคุณโชคดีพอใช้แล้วน่ะนะ"
"ใช่ วันนั้นคุณมีทั้งยัง เคร้าช์ และก็ เบลลามี่ อยู่บนม้านั่งสำรอง เขาตกลงใจให้ เดิร์ค เค้าท์ ยืนเป็นกองหน้าผู้เดียว รวมทั้งผมก็มีความรู้สึกว่าในอีกไม่กี่ปีถัดมาพวกเราก็มองเห็นกันแจ้งชัดแล้วว่า เดิร์ค ไม่เคยเป็นผู้ที่จะเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าที่จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้ มันไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัด"

"ถึงแม้ เดิร์ค จะทำแต้มในช่วงท้ายเกมของวันนั้นได้ แต่ว่าคุณก็จะนึกถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการเล่นลูกในอากาศของ เคร้าช์ แล้วก็ความเร็วของ เบลลามี่ คุณต้องการมีนักเตะ 2 คนนั้นอยู่ในสนาม ผมทราบว่าในที่สุดแล้ว เคร้าชี่ โดนสลับตัวลงไปเล่นในวันนั้น แต่ว่ามันโชคร้ายนิดเดียวที่ เบลลามี่ ไม่โดนใช้งาน" สูตรบาคาร่า ai

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly