Return to site

คาร์ราเกอร์ชี้การตัดสินใจพลาดของเบนิเตซมีส่วนวืดแชมป์ชปล.2007

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกาลยอดปราการหลัง หงส์แดง กำหนด สิ่งที่ ราฟาเอล เบนิเตซ ทำผิดพลาดในนัดหมายชิงดำของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2006-07 เป็นการไม่เรียกใช้งาน เคร็ก เบลลามี่ เลย แล้วก็ใช้ ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรองเพียงแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้น เบลลามี่ ที่คงจะใช้ความเร็วสร้างความไม่สงบให้กับ เปาโล มัลดินี่ ได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง
เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานแนวรับของ หงส์แดง ยอดชมรมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเห็นว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ตกลงใจบกพร่องที่ไม่ส่ง เคร็ก เบลลามี่ ลงไปในสนาม และก็ใช้งาน ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรอง ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดหมายชิงแชมป์ เมื่อฤดูกาล 2006-07

เกมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเป็นการโคจรมาเจอะกันอีกทีของ หงส์แดง กับ เอซี มิลาน ภายหลังที่ "ลิเวอร์พูล" เคยชนะอีกฝ่ายในนัดหมายชิงดำของศึกชิงถ้วย "บิ๊กเอียร์" เมื่อฤดูกาล 2004-05 แต่ว่าครั้งนี้เป็น "รอคอยสโซเนรี่" ที่ชำระแค้นได้จากการชนะ 2-1 โดยวันนั้น เคร้าช์ จะต้องรอคอยถึงนาทีที่ 78 กว่าจะได้ลงเล่น ส่วน เบลลามี่ จำเป็นต้องนั่งเป็นตัวสำรองตลอดทั้งเกม
คาร์ราเกอร์ กล่าวตอนออกรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นหนึ่งของเมืองผู้ดีว่า "ผมไม่เคยกลัยไปดูเกมนั้นอีกเลย การดูเกมระดับนั้นอีกทีมันดังเป็นการฆ่าตัวตายทั้งที่ยังไม่ตาย จากการที่รู้ว่าคุณใกล้ที่กำลังจะได้แชมป์เท่าไร ที่แท้พวกเราอาจพร่ำบ่นอะไรมิได้หรอก ตอนปี 2005 พวกเราโชคดีมากมายๆแล้วก็ครั้งคราว ไม่ลาน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโชคอยู่บ้าง จากการที่วันนั้นพวกเราบางครั้งก็อาจจะเป็นข้างที่เล่นได้ดีมากว่า"
"แม้กระนั้นถ้าหากให้บอกกันตามจริงแล้วน่ะนะ ผมคิดอยู่ตลอดว่าพวกเราน่ายังทำเป็นไม่ดีพอที่จะชนะในเกมนั้น จริงอยู่ว่าการมานั่หาองถึงปัญหาภายหลังจากเกมมันจบไปแล้วน่ะเกิดเรื่องที่ทำเป็นง่าย แม้กระนั้นผมเฝ้านึกถึงเรื่องที่ว่าวันนั้น เคร็ก เบลลามี่ อยู่ที่ซุ้มม้านั่งสำรอง แต่มิได้ลงเล่น ในเวลานั้นพวกเขามี (เปาโล) มัลดินี่ ที่อายุสัก 39-40 ปีได้ แล้วก็มันก็เกิดแนวคิดว่า -ให้ตายสิ ถ้าเกิดพวกเราให้ เบลลามี่ วิ่งใส่เขาสัก 20 นาทีแล้วล่ะก็นะ...- มันมีความรู้สึกเสียดายนิดๆอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นเพียงแค่ได้เล่นนัดหมายชิงแชมป์ของเกมระดับนั้นมันก็จัดว่าคุณโชคดีพอใช้แล้วน่ะนะ"
"ใช่ วันนั้นคุณมีอีกทั้ง เคร้าช์ และก็ เบลลามี่ อยู่บนม้านั่งสำรอง เขาตกลงใจให้ เดิร์ค เค้าท์ ยืนเป็นกองหน้าผู้เดียว และก็ผมก็มีความรู้สึกว่าในอีกไม่กี่ปีถัดมาพวกเราก็มองเห็นกันแจ่มแจ้งแล้วว่า เดิร์ค ไม่เคยเป็นผู้ที่จะเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าที่จำต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้ มันไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัด"

"ถึงแม้ว่า เดิร์ค จะทำคะแนนในช่วงท้ายเกมของวันนั้นได้ แม้กระนั้นคุณก็จะนึกถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการเล่นลูกในอากาศของ เคร้าช์ รวมทั้งความเร็วของ เบลลามี่ คุณต้องการมีนักเตะ 2 คนนั้นอยู่ในสนาม ผมทราบว่าในที่สุดแล้ว เคร้าชี่ โดนสลับตัวลงไปเล่นในวันนั้น แม้กระนั้นมันโชคร้ายนิดหนึ่งที่ เบลลามี่ ไม่โดนใช้งาน" สูตรบาคาร่า ai

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly